Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ trong đêm trước Lễ Giáng Sinh


Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, ở Vatican, 24/12/13
Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, ở Vatican, 24/12/13
Đức Giáo Hoàng kêu gọi 1,2 tỉ người Công giáo trên thế giới hãy vui mừng trong ngày Giáng Sinh này vì “Chúa Giêsu là ánh sáng xua tan bóng tối” và mang lại an bình.

Đức Thánh Cha giảng bài giảng đầu tiên về Giáng Sinh của ngài trong cương vị Giáo Hoàng trong buổi Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican trong đêm trước Lễ Giáng Sinh hôm thứ Ba.

Bài giảng của ngài chú trọng vào hành trình cá nhân và lich sử của con người cho một vùng đất hứa và cứu rỗi và – theo lời ngài – “tinh thần của những kẻ đi tới để nhìn thấy ánh sáng vĩ đại.”

Đức Giáo Hoàng, người được biết tiếng đầy lòng khiếm tốn và phục vụ kẻ nghèo, nói rằng mỗi con người có đều trải qua cả hai “thời gian tươi sáng và đen tối, ánh sáng và bóng tối”. Ngài kêu gọi tín hữu hãy dấn thân trong cuộc hành trình với tấm lòng rộng mở và gạt bỏ lòng kiêu kỳ, giả dối và tư lợi.

Ngài nói rằng Thiên Chúa đã tỏ ân sủng, lòng nhân ái và tình yêu thông qua Chúa Giêsu, người dẫn dắt thế giới. Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với câu, “Chúa Giêsu là ánh sáng xua tan bóng tối. Người là sự an bình của chúng ta.”

Đức Giáo Hoàng sinh trưởng ở Argentina được bầu lên hồi tháng 3, một tháng sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict bất ngờ từ chức.

Tiếng tăm của vị Giáo Hoàng 78 tuổi từ đó lên cao và ngài được ca tụng đã giúp khôi phục hình ảnh Giáo hội.

Trong tháng này, tạp chí Time đã bầu ngài là Nhân Vật Trong Năm và ca ngợi lời ngài kêu gọi chữa lành cho những ai đau yếu, nghèo khó và bất ổn trong đời sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG