Đường dẫn truy cập

Giám đốc an ninh sân bay Mỹ mất chức vì hàng loạt sơ sót về an ninh


Hành khách đi ngang qua máy dò kim loại trong khi nhân viên Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải theo dõi kết quả, Los Angeles, California

Quyền giám đốc phụ trách an ninh những sân bay ở Mỹ bị ngừng công tác sau khi những đặc vụ chìm thực hiện một cuộc điều tra bằng cách mang chất nổ giả và vũ khí qua những chốt kiểm tra an ninh mà không bị phát hiện, với số lần qua trót lọt đáng kinh ngạc 67 trên 70 lần trong những cuộc kiềm tra gần đây.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson cho biết ông đã thuyên chuyển quan chức an ninh sân bay Melvin Carraway sang một vị trí trong Bộ An ninh Nội địa. Ông Johnson đã bổ nhiệm một giám đốc mới tạm quyền cho Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TSA), quyền phó giám đốc hiện thời Mark Hatfield.

Ông Johnson từ chối mô tả kết quả của những cuộc kiểm tra những chốt kiểm soát an ninh gần đây, nhưng cho biết ông xem xét những kết quả này "rất nghiêm túc."

Đài truyền hình ABC News cho biết cuộc điều tra của TSA nhận thấy những sơ sót an ninh rộng khắp tại một số sân bay bận rộn nhất của Mỹ.

Trong một trường hợp, một đặc vụ chìm bị chặn lại khi làm còi báo động vang lên tại một chốt kiểm soát. Nhưng những nhân viên rà soát của TSA thậm chí không tìm thấy chất nổ giả dán trên lưng đặc vụ này khi họ sờ tìm trên người.

Bộ trưởng Johnson đã ra lệnh huấn luyện lại những nhân viên làm việc tại chốt kiểm soát và kiểm tra lại thiết bị rà soát sử dụng tại những sân bay của Mỹ. Ông cho biết những cuộc kiểm tra bí mật ngẫu nhiên vẫn sẽ tiếp tục.

XS
SM
MD
LG