Đường dẫn truy cập

Giám đốc FBI: Trung Quốc do thám ở tất cả 50 bang Mỹ


Giám đốc FBI Christopher Wray.

Trong lúc bùng nổ tranh cãi về chuyện can thiệp bầu cử và do thám của Nga trên chính trường Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray mới cho biết rằng Trung Quốc là “mối đe dọa lớn và gây quan ngại nhất đối với Hoa Kỳ”.

Theo Business Insider, khi phát biểu tại một diễn đàn về an ninh hôm 18/7, ông Wray được hỏi rằng liệu ông có coi Trung Quốc là một đối thủ hay không, và nếu có, thì ở mức độ nào.

Người đứng đầu FBI trả lời rằng “xét về nhiều khía cạnh chống tình báo, Trung Quốc là một mối đe dọa lớn và thách thức nhất”.

Ông cũng nói rằng các cuộc điều tra về do thám kinh tế liên quan tới Trung Quốc xảy ra tại mọi bang của Mỹ.

Bình luận trên được đưa ra tiếp theo một báo cáo được đại diện thương mại Mỹ công bố năm 2017, cáo buộc Trung Quốc “đánh cắp bí mật thương mại”.

Theo giám đốc FBI, Mỹ cần phải “tích cực” đối phó với Nga, nhưng quan chức này dường như quan ngại hơn hẳn về điều ông gọi là nỗ lực của Trung Quốc nhằm đặt mình là “siêu cường thống trị duy nhất, cường quốc kinh tế thống trị duy nhất”.

Theo CNN, ông Wray coi Nga là “nhân tố hung hăng nhất” trong việc can thiệp bầu cử.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG