Đường dẫn truy cập

Tay súng bắn chết 2 phi công Mỹ không có liên hệ với tổ chức chủ chiến


Cảnh sát liên bang Ðức đi canh phòng trong sân bay ở Frankfurt

Các công tố viên liên bang Đức đang điều tra vụ bắn chết hai phi công Hoa Kỳ tại sân ba Frankfurt ngày hôm nay nói rằng không có bằng chứng trực tiếp cho thấy nghi can trong vụ này có liên hệ với một nhóm chủ chiến có tổ chức.

Các công tố viên nói rằng nghi can Arid Uka, 21 tuổi, người Kosovo, đã nhận tội về vụ nổ súng hôm thứ Tư trước khi xuất hiện trước một tòa án của Đức dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm.

Hai phi công Hoa Kỳ khác đã bị thương, một người đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nghi can này nã đạn vào chiếc xe buýt chở các quân nhân của Không lực Hoa Kỳ tại sân bay Frankfurt.

Các công tố viên trước đó nói rằng họ tin rằng động cơ của Uka xuất phát từ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông đau buồn và tức giận trước vụ tấn công này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân và gửi lời chia buồn tới gia đình họ và nói rằng chính phủ sẽ làm tất cả mọi điều để xác định chi tiết vụ việc.

Chính phủ Kosovo cũng lên án vụ nổ súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG