Đường dẫn truy cập

Công dân Kosovo thú nhận giết 2 nhân viên không lực Mỹ


Bị can Arid Uka (áo trắng) tại phiên xử ở Frankfurt, Ðức, ngày 31/8/2011

Một công dân 21 tuổi từ Kosovo hôm nay ra tòa ở Frankfurt, Đức, và thừa nhận đã sát hại 2 nhân viên Không lực Hoa Kỳ và làm bị thương 2 người khác trước đây trong năm.

Arid Uka nhận tội và ngỏ lời xin lỗi trong phiên tòa khai diễn hôm nay, nói rằng bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền của đạo Hồi.

Bị cáo Uka nói thêm rằng không hiểu được vì sao bản thân lại có thể hành động như vậy.

Các công tố viên Đức đã truy tố Arid Uka với 2 cáo trạng sát nhân và 3 cáo trạng về mưu sát trong vụ tấn công tại phi trường Frankfurt hôm 2/3 vừa qua. Lúc đó, bị cáo là nhân viên làm việc tại sân bay này.

Bị cáo khai là đã mang 1 khẩu súng và 2 con dao tới phi trường với ý định giết các binh sĩ Mỹ để ngăn không cho họ tới Afghanistan.

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ cũng lập cáo trạng khởi tố Uka về tội sát nhân. Họ cho biết đương sự đã hô to bằng tiếng Ả Rập câu ‘Thượng đế vĩ đại’ và đã xả súng liên tục cho tới khi kẹt đạn.

Giới hữu trách Hoa Kỳ tin rằng Uka hành động đơn độc và không thuộc bất kỳ một tổ chức khủng bố nào.

Bị cáo Uka bị bắt ngay tại hiện trường và có thể lãnh án chung thân về tội giết người và mưu sát. Bản án sẽ được tuyên vào đầu năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG