Đường dẫn truy cập

Gruzia bắt 4 nhiếp ảnh gia vì tội gián điệp


Một trong các nhiếp ảnh gia bị bắt

Gruzia đã bắt 4 phóng viên nhiếp ảnh và tố cáo những người này là gián điệp trong số đó có nhiếp ảnh gia riêng của Tổng thống Mikheil Saakashvili.

Bộ trưởng nội vụ Gruzia nói 4 nhiếp ảnh gia này gồm có nhiếp ảnh gia của Tổng thống là ông Irakli Gedenidze và vợ là bà Natia, nhiếp ảnh gia Zurab Kurtsikidze của Cơ quan Ảnh báo chí châu Âu và Ông Georgy Abdaladze nhiếp ảnh gia của cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao.

Tin tức cho biết cảnh sát lục soát nhà những nhiếp ảnh gia này vào ban đêm, tịch thu máy vi tính, điện thoại di động và những trang cụ khác.

Bốn người này bị cáo buộc làm việc cho một tổ chức, hoạt động bí mật cho cơ quan tình báo của một nước ngoài chống lại những lợi ích của Gruzia.

Các giới chức tại Tbilisi thường cáo buộc Nga điều khiển mạng lưới gián điệp hoạt động trên lãnh thổ Gruzia.

Hôm thứ Tư, một tòa án Gruzia kết án 9 người trong đó có ít nhất một người Nga, với các bản án từ 11 đến 14 năm tù giam vì tội do thám cho Nga.

Một cuộc chiến ngắn nhưng tàn bạo giữa Nga và Gruzia đã xảy ra vào năm 2008 vì tranh chấp lãnh thổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG