Đường dẫn truy cập

Hội đồng vùng Vịnh: Hezbollah là tổ chức khủng bố


Chiến binh Hezbollah tại Nabatiyeh, miền nam Lebanon, ngày 7/11/2014.

Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh gồm 6 thành viên hôm 2 tháng 3 loan báo xếp loại nhóm chủ chiến Hezbollah là một tổ chức khủng bố.

Tổng Thư Ký của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, ông Abdullatif al-Zayani, nói rằng động thái này có liên hệ tới các mưu toan của nhóm Hezbollah để tuyển mộ những người trẻ tuổi tại các quốc gia thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh để thực hiện những hành động khủng bố, đưa lậu vũ khí và chất nổ, và khích động bạo lực và bất ổn.

Ông nói các hành động của nhóm chủ chiến Hezbollah ở Syria, Yemen và Iraq chẳng những không phù hợp với các giá trị đạo đức và nhân đạo, mà còn là một mối đe doạ đối với an ninh quốc gia của các nước Ả Rập.

Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh – gọi tắt là GCC, gồm các nước Ả Rập Xê-út, Kuwait, Qatar, Bahrain, Oman và Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập - tức UAE.

Tổ chức này trước đây đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với nhóm Hezbollah vì đã ủng hộ Tổng Thống Syria Bashar al-Assad và đưa các phần tử chủ chiến vào Syria để chiến đấu bên cạnh quân đội Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG