Đường dẫn truy cập

Hội đồng vùng Vịnh: Hezbollah là tổ chức khủng bố


Chiến binh Hezbollah tại Nabatiyeh, miền nam Lebanon, ngày 7/11/2014.

Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh gồm 6 thành viên hôm 2 tháng 3 loan báo xếp loại nhóm chủ chiến Hezbollah là một tổ chức khủng bố.

Tổng Thư Ký của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, ông Abdullatif al-Zayani, nói rằng động thái này có liên hệ tới các mưu toan của nhóm Hezbollah để tuyển mộ những người trẻ tuổi tại các quốc gia thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh để thực hiện những hành động khủng bố, đưa lậu vũ khí và chất nổ, và khích động bạo lực và bất ổn.

Ông nói các hành động của nhóm chủ chiến Hezbollah ở Syria, Yemen và Iraq chẳng những không phù hợp với các giá trị đạo đức và nhân đạo, mà còn là một mối đe doạ đối với an ninh quốc gia của các nước Ả Rập.

Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh – gọi tắt là GCC, gồm các nước Ả Rập Xê-út, Kuwait, Qatar, Bahrain, Oman và Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập - tức UAE.

Tổ chức này trước đây đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với nhóm Hezbollah vì đã ủng hộ Tổng Thống Syria Bashar al-Assad và đưa các phần tử chủ chiến vào Syria để chiến đấu bên cạnh quân đội Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG