Đường dẫn truy cập

IS tấn công tổ hợp quân sự Iraq, giết chết 8 người


Bản đồ khu vực al-Anbar và Nineveh ở Iraq.
Bản đồ khu vực al-Anbar và Nineveh ở Iraq.

Những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã tấn công một trụ sở của quân đội Iraq trong đêm, giết chết tám sĩ quan bao gồm một chỉ huy địa phương, theo tin từ giới chức quân đội và cảnh sát.

Bốn kẻ chủ chiến, ăn mặc như binh lính, tấn công khu nhà gần thị trấn Haditha nằm 240 km về phía tây bắc thủ đô Baghdad, thuộc tỉnh Anbar.

Giới chức quân sự cho biết một trong những kẻ đánh bom tự sát tự cho nổ tung tại cổng khu tổ hợp, trong khi ba người kia kích nổ ở nơi khác bên trong trụ sở.

Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong một tuyên bố trên mạng, nhưng nói rằng vụ việc được thực hiện bởi hai kẻ đánh bom tự sát đều là công dân Syria.

Nhóm chủ chiến này đã chiếm cứ những vạt lớn lãnh thổ ở Iraq, bao gồm phần lớn tỉnh Anbar, trong vụ tiến công ồ ạt hồi tháng 6 năm 2014, nhưng phần lớn đã lâm vào thế phòng ngự ở tỉnh này từ giữa năm ngoái.

Những người thuộc bộ lạc và nhân viên an ninh Iraq đang bảo vệ Haditha, nằm gần đập lớn thứ hai của nước này, đã đánh bật những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo trong hơn 18 tháng qua, với sự yểm trợ từ những cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG