Đường dẫn truy cập

Mỹ: Văn phòng tuyển quân xét đơn nhập ngũ của người đồng tính


Các quân nhân Mỹ còng tay vào hàng rào bên ngoài Tòa Bạch Ốc trong một cuộc biểu tình đòi quyền của người đồng tính, ngày 16/4/2010

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết họ đã chỉ thị cho các văn phòng tuyển quân bắt đầu xét đơn xin nhập ngũ của những người có ghi rõ họ đồng tính luyến ái.

Thông báo được đưa ra ngày hôm qua này là để đáp ứng một pháp lệnh do một thẩm phán liên bang đưa ra nhằm đình chỉ chính sách "Không hỏi, Không nói" của Ngũ giác đài.

Chính sách đó không cho phép Ngũ giác đài hỏi về xu hướng phái tính của các quân nhân nam nữ.

Tuy nhiên quân nhân nào bị phát hiện hoặc thổ lộ mình là đồng tính sẽ bị cho xuất ngũ.

Chiều hôm qua tại Riverside, bang California, thẩm phán cấp quận của Hoa Kỳ, bà Virginia Phillips đã bác yêu cầu của chính phủ muốn khôi phục hiệu lực của chính sách này.

Cách đây một tuần, Thẩm phán Phillips đã ra lệnh cho Ngũ giác đài chấm dứt việc không khai cấm người đồng tính phục vụ trong quân ngũ, sau khi bà ra phán quyết rằng chính sách "Không hỏi, Không nói" là bất hợp hiến.

Quân đội Hoa Kỳ hứa sẽ tuân thủ lệnh của thẩm phán trong thời gian lệnh này còn hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG