Đường dẫn truy cập

Phát hiện mỏ gas, khí hóa lỏng ở Việt Nam


Phát hiện mỏ gas, khí hóa lỏng ở Việt Nam

Một tổ hợp công ty gồm Công ty Dầu Khí Premier Oil (PMO) có trụ sở ở Anh loan báo đã phát hiện ra mỏ gas và khí hóa lỏng ngoài khơi vùng duyên hải Nam Việt Nam.

Bản tin của Bloomberg loan đi hôm nay trích lời đại diện Công ty Dầu Khí Pan Pacific của Australia, nói rằng kết quả kiểm tra các mẫu lấy từ giếng khoan thăm dò CRD-2X rất đáng khích lệ.

Trong một tuyên bố ra ngày hôm nay, Pan Pacific cho biết giếng dầu đã được khoan thăm dò hồi năm 2009.

Trong đợt thăm dò năm nay, giếng thứ nhất có trữ lượng 17 triệu mét khối gas, và 1,730 thùng khí hóa lỏng một ngày, trong khi giếng thứ nhì có trữ lượng 9,7 triệu mét khối gas và 870 thùng khí hóa lỏng một ngày.

Công ty Pan Pacific Petroleum, gọi tắt là PPP, nắm 5% trong liên doanh Premier, Pitkin Petroleum 40%, và công ty Premier, đứng tên liên doanh, nắm 30%.

Một đơn vị của công ty Mubadala Development đặt căn cứ tại Abu Dhabi chiếm 15%, và một đơn vị của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam chiếm 10%.

Nguồn: Bloomberg, Stock Market Wire.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG