Đường dẫn truy cập

Gần 100 lính Afghanistan bị giết trong một tuần


Lực lượng an ninh Afghanistan chịu nhiều tổn thất trong tuần qua, 27/5/2017

Một kẻ thâm nhập thuộc Taliban đã bắn chết 6 lính chính phủ ở miền nam Afghanistan, đưa số binh sĩ và nhân viên cảnh sát bị các phần tử phiến quân giết trong tuần vừa qua lên gần 100.

Các quan chức Afghanistan cũng như phía phiến quân nói vụ việc của "kẻ nội gián" xảy ra trong đêm tại một tiền đồn an ninh ở tỉnh Zabul. Trong vụ này, một nhân viên cảnh sát đã quay súng bắn các đồng nghiệp.

Kẻ này đã bắn chết sáu cảnh sát, bao gồm cả viên chỉ huy đồn. Truyền thông Afghanistan dẫn lời các quan chức địa phương nói tay súng sau đó đã tái gia nhập Taliban và giao đồn cho phiến quân kiểm soát.

Taliban trong tuần qua đã tấn công một số căn cứ và cơ sở quân sự của Afghanistan, đặc biệt là ở các tỉnh miền nam bất ổn, giết chết và gây thương tích cho nhiều binh sĩ thuộc các lực lượng an ninh.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Afghanistan nói lực lượng chính phủ cũng đã gây ra thương vong nặng nề cho Taliban trên chiến trường để trả đũa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG