Đường dẫn truy cập

G7 thảo luận về việc đẩy mạnh phục hồi kinh tế toàn cầu


Các giới chức từ Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Nhật Bản, Anh và Ý đã gặp nhau tại Hartwell House, gần London
Các bộ trưởng tài chánh thuộc khối Bảy Quốc gia Công nghiệp hóa, được gọi là G7, đã kết thúc hai ngày họp với việc công nhận những biện pháp tiết kiệm phải quân bình với những chính sách đẩy mạnh tăng trưởng.

Các giới chức từ Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Nhật Bản, Anh và Ý đã gặp nhau tại Hartwell House, gần London.

Các giới chức cũng đồng ý về tầm quan trọng của việc tìm ra những biện pháp đối phó với những ngân hàng thua lỗ và làm việc tập thể để chấm dứt những công ty và cá nhân trốn thuế.

Tóm tắt cuộc họp, Bộ trưởng Tài chánh Anh, nước chủ nhà, ông George Osborne nói tất cả các nước thành viên G7 đã đồng ý “về tầm quan trọng của những hành động tập thể để ngăn chận việc tránh và trốn thuế.”

Những hoạt động ngân hàng thất bại tại nhiều nơi trên thế giới đã là nguyên nhân của vụ khủng hoảng tài chánh trong năm 2008 khiến cho kinh tế thế giới trượt xuống vực suy thoái sâu rộng nhất kể từ Thế chiến Thứ hai.

Bộ trưởng Osborne nói việc quan trọng là hoàn tất ngay tức khắc việc đảm bảo không có ngân hàng nào quá lớn để sự thất bại của ngân hàng này ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước.

Tất cả các nước tham dự hội nghị nói việc đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế là ưu tiên hiện nay vì thị trường tài chánh dường như đã ổn định, nhất là đối với cuộc khủng hoảng nợ tại 17 quốc gia khu vực đồng euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG