Đường dẫn truy cập

Tay vợt Lí Na của TQ chiếm giải Pháp quốc Mở rộng


Tay vợt Trung Quốc Li Na trong trận bán kết giải Pháp Mở Rộng

Lần đầu tiên trong một giải quần vợt lớn Grand Slam, giải vô địch nữ về tay một người Trung Quốc. Lí Na cũng trở thành người châu Á đầu tiên đoạt giải này sau khi trận chung kết giải Pháp quốc Mở rộng kết thúc tại Paris hôm thứ Bảy.

Lí Na đánh bại vô địch French Open năm ngoái, Francesca Schiavone người Ý, với kết quả 6-4 và 7-6. Cả hai đều 29 tuổi, là tuổi được xem là già trong giới quần vợt.

Khi Schiavone chiếm giải này năm ngoái, cô cũng là nữ vô địch già nhất của giải này, kể từ khi các tay vợt nhà nghề tham gia giải này vào năm 1968. Lúc đó cô cũng là phụ nữ Ý đầu tiên thắng giải Grand Slam.

Lí Na là cây vợt hạt giống số 6 trong giải French Open. Trước đây trong năm cô đã bị Kim Clijsters người Bỉ đánh bại trong trận chung kết của Australian Open.

Bây giờ Lí Na trở thành cây vợt số 4 của quốc tế. Thắng lợi của cô có thể dẫn đến sự phát triển phong trào chơi quần vợt của phụ nữ Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG