Đường dẫn truy cập

Pháp: Ả Rập Saudi khuyến cáo về mối đe dọa khủng bố ở Châu Âu


Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Brice Hortefeux
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Brice Hortefeux

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Brice Hortefeux cho hay, Ả Rập Saudi đã khuyến cáo về nguy cơ xảy ra khủng bố tại Châu Âu, do al-Qaida thực hiện, đặc biệt nhắm tấn công nước Pháp.

Lên tiếng trên đài phát thanh và truyền hình Pháp, Ngoại trưởng Hortefeux cho biết là các cơ quan tình báo Châu Âu đã nhận được lời khuyến cáo đó trong vài ngày qua.

Ông nói mối đe dọa đó có thực, và chính quyền Pháp đang trong tình trạng báo động.

Trước đó trong tháng, Hoa Kỳ, nước Anh và Nhật bản khuyến cáo các công dân nước họ nên thận trọng về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở Châu Âu, sau khi các giới chức tình báo Tây phương phát hiện một âm mưu của các phần tử chủ chiến liên hệ với al-Qaida và có căn cứ hoạt động tại Pakistan, để thực hiện các cuộc tấn công tại các thành phố lớn của Anh, Pháp và Đức.

Các giới chức này nói rằng các cuộc tấn công đó có thể tương tự như cuộc tấn công khủng bố đánh vào thành phố Mumbai của Ấn độ hồi năm 2008.

Vào lúc đó, nhiều cuộc tấn công xảy ra hầu như cùng lúc do các phần tử Hồi giáo chủ chiến thực hiện, đã giết chết 166 người và gây thương tích cho nhiều người khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG