Đường dẫn truy cập

TT Pháp muốn tài trợ hạt nhân cho các nước nghèo


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy kêu gọi Ngân hàng thế giới và lãnh đạo các nước khác từ bỏ lập trường lâu nay là chống lại việc tài trợ cho các dự án về năng lượng hạt nhân.

Phát biểu tại một hội nghị về hạt nhân ở Paris trong ngày hôm qua, ông Sarkozy nói rằng các nước nghèo cần và đáng được có năng lượng hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Pháp nói rằng hạn chế sự tiếp cận công nghệ hạt nhân như vậy sẽ chận đứng sự tiến bộ và một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người tay trắng chẳng có gì.

Hai phần ba điện năng của nước Pháp dựa vào năng lượng hạt nhân và ông Sarkozy tuyên bố năng lượng hạt nhân là một công cụ không thể thiếu trong việc chống lại hiện tượng trái đất nóng dần.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng kêu gọi thiết lập các nhà máy điện hạt nhân để đáp ứng nhu cầu năng lượng mà nước Mỹ cần.

Nhưng những người chống năng lượng hạt nhân nói rằng chấât phế thải hạt nhân rất nguy hiểm và công nghệ này có thể lọt vào tay của bọn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG