Đường dẫn truy cập

TT Sarkozy: Pháp sẽ hỗ trợ Hy Lạp


Thủ tướng Hy Lạp Papandreou (trái) và Ủy viên đặc trách kinh tế và tiền tệ Liên hiệp Âu châu Olli Rehn

Tổng thống Pháp Sarkozy tuyên bố là chính phủ ông sẽ hỗ trợ Hy Lạp để giảm bớt thâm thủng ngân sách khổng lồ.

Trong bài diễn văn đọc trước các nông dân Pháp, hôm thứ Bảy tại Paris, Tổng thống Sarkozy bày tỏ sự hỗ trợ đối với Hy Lạp. Tổng thống Sarkozy sẽ gặp Thủ tướng Hy lạp George Papandreou vào Chủ Nhật để thảo luận về vấn đề này.

Nhà lãnh đạo Pháp nói rằng Liên hiệp châu Âu, EU, thành lập đồng euro nên không để cho quốc gia sử dụng đồng này bị sụp đổ. Hy Lạp là một trong 16 nước thành viên EU sử dụng đồng euro.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Papandreou cũng nhận được sự hỗ trợ tinh thần của các giới chức Đức tại Berlin. Ông đi thăm Pháp và Đức để khôi phục lòng tin đối với Hy Lạp trong khu vực đồng euro.

Hy Lạp chịu một sự thâm thủng ngân sách khổng lồ gây nguy hại cho đồng euro và làm cho EU và các nước trong khu vực khác quan ngại.

Thủ tướng Papandreou cũng sẽ gặp Tổng Thống Barack Obama vào ngày thứ Ba tới để thảo luận các phương cách giúp Hy Lạp ra khỏi cuộc khủng hoảng nợ nần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG