Đường dẫn truy cập

Nội các Hy Lạp thông qua kế hoạch tiết kiệm mới


Nội các Hy Lạp vừa thông qua các khoản cắt giảm chi tiêu mới nhằm tiết kiệm thêm 6,5 tỷ đô la và giảm bớt tình trạng khủng hoảng nợ nần đang làm lay chuyển Liên hiệp Châu Âu và gây thiệt hại cho đồng Euro.

Các biện pháp mới bao gồm tăng thuế bán hàng lên 2%, ngừng các khoản tiền trợ cấp, và cắt giảm lương công chức hơn nữa.

Thủ tướng George Papandreou nói rằng Hy Lạp có nguy cơ đứng trứơc thảm họa nếu chính phủ không ban hành các khoản cắt giảm mang tính quyết định.

Phát biểu ngày hôm nay, ông Papandreou nói chính phủ của ông đang trông đợi sự hậu thuẫn của Liên hiệp Châu Âu đối với các biện pháp tiết kiệm của Hy Lạp.

Vòng cắt giảm chi tiêu mới diễn ra sau khi các giới chức EU thẳng thừng kêu gọi Athens thực hiện các biện pháp cắt giảm chi tiêu sâu rộng hơn nữa.

Các cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế cũng khuyến cáo rằng Hy Lạp sẽ bị xuống điểm tai hại hơn nữa nếu Athens không kiềm chế được các khoản nợ nần của họ.

Hôm nay tại Brussels, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Jose Manuel Barroso, và ngừơi đứng đầu nhóm Bộ trưởng Tài chánh các quốc gia sử dụng đồng tiền chung Euro, Jean Claude Juncker, hoan nghênh các khoản cắt giảm ngân sách của Hy Lạp, đồng thời nói rằng chúng sẽ giúp ổn định đồng Euro.

Theo lời ông Barroso, các biện pháp sửa đổi ở Hy Lạp đang đi đúng hướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG