Đường dẫn truy cập

Pháp chiếu ảnh của 2 ký giả bị Talliban bắt cóc lên Khải Hoàn Môn


Tổ chức Ký giả Không biên giới phổ biến những tấm ảnh của Hervé Ghesquiere và Stéphane Taponier

Một tổ chức truyền thông về nhân quyền đã đánh dấu kỷ niệm một năm vụ hai ký giả người Pháp bị bắt cóc ở Afghanistan, bằng cách chiếu hình ảnh của các ký giả này trên Khải Hoàn Môn, thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô Paris.

Hôm nay, Tổ chức Ký giả Không biên giới phổ biến những tấm ảnh của Hervé Ghesquiere và Stéphane Taponier, ký giả của đài truyền hình Kênh 3, cùng với hình ảnh của 3 đồng nghiệp người Afghanistan bị bắt cóc gần Kabul, Afghanistan, hồi tháng 12 năm ngoái, và vẫn đang bị phe Taliban cầm giữ.

Trong một thông cáo trên trang web của mình, Tổ chức Ký giả Không biên giới kêu gọi Tổng Thống Nicholas Sarkozy hãy đặt lên hàng “ưu tiên quốc gia” vấn nạn của các nhà báo trong cuộc.

Nhóm này cũng nói rằng một cuộc tuần hành để ủng hộ các ký giả bị bắt cóc sẽ diễn ra trước tòa Đô chính trong ngày hôm nay.

Trước đây trong tháng này, các giới chức chính phủ Pháp tuyên bố họ tin rằng đã đạt được tiến bộ trong nỗ lực vận động trả tự do cho các nhà báo.

Lời phát biểu này được đưa ra sau khi các phần tử chủ chiến phổ biến một đoạn băng video về hai nhà báo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG