Đường dẫn truy cập

Giá lương thực toàn cầu giảm nhẹ, nhưng vẫn còn dao động


Ông Jose Graziano da Silva Tổng Giám đốc tổ chức FAO nói giá lương thực giảm nhưng không nhiều và kinh tế rối loạn có thể làm tăng số người bị đói
Ông Jose Graziano da Silva Tổng Giám đốc tổ chức FAO nói giá lương thực giảm nhưng không nhiều và kinh tế rối loạn có thể làm tăng số người bị đói

Tân Tổng Giám đốc tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, FAO, nói giá lương thực có thể giảm một ít trong năm nay khi mức cầu giảm vì kinh tế tăng trưởng chậm.

Ông Jose Graziano da Silva nói giá lương thực giảm nhưng không nhiều và kinh tế rối loạn có thể làm tăng số người bị đói. Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói có hơn 900 triệu người bị đói thường xuyên trên toàn thế giới.

Giá lương thực toàn cầu lên đến cao điểm vào tháng Hai năm ngoái nhưng hạ giảm kể từ tháng Sáu.

Bất mãn vì giá lương thực cao đã đóng một vai trò trong tình hình bất ổn do người dân nổi dậy, rồi lớn mạnh thành phong trào Mùa Xuân Ả Rập lật đổ một số chính phủ tại Trung Đông.

Ông Graziano da Silva đã lên tiếng tại Roma hôm thứ Ba. Trước đây ông đã cầm đầu những nỗ lực của Brazil nhằm chấm dứt nạn đói và được giao trách nhiệm điều hành công việc của tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc tại châu Mỹ La tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG