Đường dẫn truy cập

4 người thợ mỏ thiệt mạng tại hầm khai thác vàng ở miền bắc Việt Nam


4 người thợ mỏ thiệt mạng tại hầm khai thác vàng ở miền bắc Việt Nam

Bốn người thợ mỏ và 1 nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng tại một hầm khai thác vàng trái phép ở miền bắc Việt Nam.

Bản tin hôm thứ 6 của các hãng tin Pháp và Đức trích lời ông Thang Trọng Dũng, một viên chức của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng, nói rằng hơi độc có phần chắc là nguyên do gây ra những cái chết này.

Ông Dũng nói thêm rằng tai nạn xảy ra hôm thứ Ba trong lúc có chừng 10 người thợ mỏ khai thác vàng trái phép tại một hang đá tự nhiên ở huyện Nguyên Bình gần Trung Quốc. Ông Dũng nói thêm rằng giới hữu trách chưa thu hồi được xác của các nạn nhân vì hang đá sâu tới 320 mét.

Giới hữu trách Việt Nam cho hay một vụ sập mỏ vàng khai thác trái phép ở tỉnh Quảng Nam hồi tháng 6 đã gây tử vong cho 6 người, trong khi một tai nạn tương tự hồi tháng 5 giết chết 5 người ở tỉnh Nghệ An.

Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua đã phát động nhiều chiến dịch để ngăn chận nạn khai thác hầm mỏ bất hợp pháp nhưng không mang lại hiệu quả vì phần lớn các mỏ này nằm trong những khu vực núi non hẻo lánh.

Nguồn: AFP/dpa

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG