Đường dẫn truy cập

FIFA bầu chọn nước đăng cai bóng đá


22 thành viên của FIFA đã bỏ phiếu kín tại Thụy Sỹ hôm thứ Năm để chọn các nước đang cai World Cup 2018 và 2022,

Trong cuộc bầu chọn các nước đang cai giải bóng đá thế giới năm 2018 và 2022, 22 thành viên của FIFA đã bỏ phiếu kín tại Thụy Sỹ hôm thứ Năm. Cần phải có một túc số 12 phiếu thuận mới hội đủ điều kiện để được đứng ra đăng cai.

Nga đã đoạt thắng lợi tương đối dễ với 13 phiếu trong loạt bỏ phiếu vòng nhì. Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cùng xin đăng cai về hạng nhì, được 7 phiếu ủng hộ.

Nước Anh, với đài BBC, trong chương trình truyền hình Panorama đã phơi bày tình trạng tham nhũng trong nội bộ FIFA trong thập niên 1990, là nước đầu tiên bị loại, vì chỉ được vỏn vẹn có 2 phiếu bầu.

Các nước xin đăng cai World Cup 2022 cần phải qua 4 vòng bỏ phiếu, nhưng ở mỗi vòng, Qatar đều đứng đầu. Quốc gia Trung đông nhỏ bé này đã được đến 14 phiếu ủng hộ so với Hoa Kỳ được 8 phiếu, mà nhiều người từng coi Hoa Kỳ là nước được ưa chuộng nhất để đăng cai.

Cả Nga lẫn Qatar sẽ là hai quốc gia lần đầu tiên đứng ra tổ chức giải bóng đá thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG