Đường dẫn truy cập

FIFA vẫn không chấp nhận sử dụng video chiếu lại


Tổ chức lãnh đạo ngành bóng đá thế giới đã quyết định là ở bên trong sân vận động của World Cup Nam Phi, chỉ sử dụng hạn chế các hình ảnh chiếu lại trên màn hình, vì có nhiều tranh cãi xoay quanh quyết định của các trọng tài.

Các tuyển thủ và các fan đã thắc mắc trước các quyết định chính thức của trọng tài trong một số trận, và trong vài trường hợp, hình ảnh được chiếu lại và được phổ biến khắp cả thế giới lẫn bên trong sân vận động cho thấy có những sai lầm hiển nhiên.

Ngày càng có nhiều người đòi phải cho sử dụng công nghệ video, nhưng Chủ tịch FIFA Sepp Blatter mạnh mẽ chống đối chuyện sử dụng cảnh chiếu lại để giúp đỡ các trọng tài.

Trong trận hôm chủ nhật, khi Anh thua Đức 2-1, Frank Lampard của Anh đã sút một quả chạm xà ngang khung thành và dội xuống sân cỏ ở quá mức để thắng. Nhưng thay vì được kể hòa 2-2, trọng tài lại cho là chưa vào lưới, đội Đức tiếp tục ghi thêm bàn thắng với kết quả chung cuộc 4-1.

Cũng vào trận kế tiếp ngày Chủ nhật, Argentina hạ Mexico 3-1 tại Johannesburg. Các tuyển thủ Mexico phản đối trọng tài Robert Rosetti vì màn hình lớn ở sân vận động chiếu lại cảnh cho thấy tiền đạo Carlos Tevez của Argentina đã bị việt vị khi thắng quả đầu tiên.

Các video chiếu lại này dẫn đến cảnh cải vã giữa các huấn luyện viên và đấu thủ ở khu vực dành cho đội Mexico, trong lúc họ rời sân để nghỉ giải lao sau hiệp đầu.

Ông Nicolas Maingot, Phát ngôn viên của FIFA nói rằng chiếu lại vụ việc là một sai lầm, và các tình huống tương tự sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong những trận tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG