Đường dẫn truy cập

FED: Lãi suất có thể không tăng trước tháng 6


Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen.

Lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nói rằng lãi suất chính có lẽ không tăng trước tháng 6, và thị trường sẽ nhận được những chỉ dấu về lãi suất sẽ tăng.

Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen đã phát biểu như vậy hôm thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện, trong khuôn khổ của báo cáo một năm hai kỳ về tình trạng kinh tế và cách thức mà các nhà hoạch định chính sách quản lý kinh tế.

Bà Yellen nói rằng các giới chức của Quỹ Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục “kiên nhẫn” trước khi tăng lãi suất.

Quỹ Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ giữ bình ổn cho giá cả và toàn thị trường lao động. Lạm phát đang ở mức dưới 2% một năm được các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang đánh giá là tốt cho nền kinh tế.

Lãi suất thấp có xu hướng làm tăng lạm phát, nhưng những người chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang lo rằng giá cả tăng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và gây phương hại cho nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG