Đường dẫn truy cập

FED: Lãi suất có thể không tăng trước tháng 6


Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen.
Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen.

Lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nói rằng lãi suất chính có lẽ không tăng trước tháng 6, và thị trường sẽ nhận được những chỉ dấu về lãi suất sẽ tăng.

Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen đã phát biểu như vậy hôm thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện, trong khuôn khổ của báo cáo một năm hai kỳ về tình trạng kinh tế và cách thức mà các nhà hoạch định chính sách quản lý kinh tế.

Bà Yellen nói rằng các giới chức của Quỹ Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục “kiên nhẫn” trước khi tăng lãi suất.

Quỹ Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ giữ bình ổn cho giá cả và toàn thị trường lao động. Lạm phát đang ở mức dưới 2% một năm được các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang đánh giá là tốt cho nền kinh tế.

Lãi suất thấp có xu hướng làm tăng lạm phát, nhưng những người chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang lo rằng giá cả tăng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và gây phương hại cho nền kinh tế.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG