Đường dẫn truy cập

FCCC: Ký giả nước ngoài tường thuật lũ lụt Trung Quốc bị dọa giết


Công tác dọn dẹp thiệt hại do bão lũ gây ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 21/7/2021.

Các nhà báo của một số hãng tin tường trình về lũ lụt ở Trung Quốc bị sách nhiễu trên mạng và bị dân địa phương quấy rối, trong số này có một số ký giả của BBC và Los Angeles Times bị doạ giết, theo Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Trung Quốc (FCCC).

Trong thông cáo ngày 27/7, FCCC chỉ trích điều mà họ gọi là thái độ thù địch ngày càng gia tăng đối với báo chí nước ngoài mà một phần trong số này được khuấy động bởi các cơ quan chính thức.

“Chính phủ Trung Quốc phải có hành động ngay lập tức hầu chấm dứt các cuộc tấn công vốn tiếp tục đe doạ ký giả nước ngoài,” đài BBC viết trên Twitter.

FCCC cho biết có trường hợp một chi nhánh địa phương của Đoàn Thanh niên Cộng sản kêu gọi những người theo dõi trên mạng xã hội trình báo tung tích của một phóng viên BBC đang tường trình tin tức lũ lụt tại Trung Quốc.

Những người Trung Quốc làm việc cho các hãng truyền thông nước ngoài cũng bị đe doạ và bị tố cáo là phản động trên mạng, FCCC cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc không hồi đáp yêu cầu bình luận về tố cáo của FCCC và đài BBC.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG