Đường dẫn truy cập

Italy: 99% ca tử vong vì COVID hiện nay là chưa tiêm chủng


Gần 99% những người tử vong vì COVID ở Italy từ tháng Hai năm nay là những người chưa được tiêm chủng đầy đủ, Viện Y tế Quốc gia cho biết ngày 27/7.

Vẫn theo cuộc nghiên cứu mà trong đó có một phúc trình định kỳ của Viện Y tế Quốc gia về số tử vong COVID, tỷ lệ nhỏ những người đã tiêm chủng tử vong vì COVID có độ tuổi cao hơn đáng kể so với những người tử vong vì COVID mà chưa được tiêm chủng. Họ cũng là những người có bệnh nền nhiều hơn trước khi bị nhiễm COVID.

Tuần rồi, Italy theo chân Pháp, loan báo sắp sửa bắt buộc phải có bằng chứng tiêm chủng hay miễn dịch COVID-19 mới được tham gia các sinh hoạt như ăn uống trong hàng quán, vào các phòng tập thể dục, hồ bơi, viện bảo tàng, rạp hát.

Kể từ loan báo đó, nhà chức trách nhận thấy số đăng ký tiêm chủng gia tăng. Tới nay, gần 57% dân số Italy trên 12 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ.

Từ đầu tháng Hai tới 21/7, có 423 ca tử vong vì COVID nơi những người đã tiêm chủng đầy đủ, chiếm 1,2% tổng số ca tử vong là 35.776, theo Viện Y tế Quốc gia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG