Đường dẫn truy cập

FCC bắt đầu rút giấy phép hoạt động của hai công ty viễn thông Trung Quốc tại Mỹ


Trụ sở Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) tại Washington.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) ngày 17/3 loan báo đã bắt đầu tiến trình thu hồi giấy cho phép cung cấp các dịch vụ viễn thông xuyên bang và quốc tế tại Mỹ của công ty China Unicom Americas, Pacific Networks và chi nhánh ComNet do công ty này làm chủ toàn bộ.

Vào tháng 4/2020, FCC công bố khuyến cáo có thể đóng cửa những hoạt động tại Mỹ của ba công ty viễn thông do nhà nước Trung Quốc kiểm soát, gồm hai công ty vừa kể và tập đoàn China Telecom.

China Unicom Americas được phép cung cấp những dịch vụ viễn thông quốc tế tại Mỹ trong hai thập niên.

FCC mở tiến trình tương tự vào tháng 12 năm ngoái để bắt đầu thu hồi giấy phép của China Telecom, công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc, từng được phép cung cấp các dịch vụ viễn thông tại Mỹ gần 20 năm.

Ủy viên FCC Geoffrey Starks lưu ý nhiều công ty viễn thông Trung Quốc “cũng làm chủ các trung tâm dữ liệu hoạt động trong nước Mỹ” và rằng FCC hiện thiếu thẩm quyển để “giải quyết mối đe dọa an ninh khả dĩ này.”

Vào tháng 5/2019, FCC biểu quyết nhất trí không cho một công ty viễn thông khác do nhà nước Trung Quốc làm chủ là China Mobile được quyền cung cấp dịch vụ tại Mỹ, viện dẫn nguy cơ là chính phủ Trung Quốc có thể lợi dụng việc này để do thám chính phủ Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG