Đường dẫn truy cập

FBI được yêu cầu điều tra vụ văn phòng nghị sĩ bị nghe lén


Thượng nghị sĩ Mitch McConnell
Thượng nghị sĩ Mitch McConnell
Các giới chức thuộc văn phòng tái tranh cử của Nghị sĩ Mitch McConnell lãnh tụ khối thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện đã yêu cầu FBI điều tra về việc một trong những phiên họp chiến lược riêng tư của họ bị thu âm như thế nào.

Tại chí thiên về cấp tiến Mother Jones cho biết có được băng thu âm của cuộc họp được tổ chức vào ngày 2 tháng 2 năm nay tại Louisville, bang Kentucky.

Trong cuộc họp nghị sĩ McConnell và các phụ tá thảo luận về các phương cách nêu lên những lỗi lầm của các đối thủ trong tương lai như nữ tài tử Ashley Judd, và đổng lý văn phòng của tiểu bang Kentucky, bà Alison Lundergan Grimes. Bà Judd sau đó cho biết không ra tranh cử với Thượng nghị sĩ McConnell vào năm 2014.

Một tuyên bố của văn phòng tranh cử của Thượng nghị sĩ McConnell được đưa ra hôm thứ Ba cho biết “Rõ ràng có một máy nghe nào đó đã được đặt trong văn phòng tranh cử của Thượng nghị sĩ McConnell không có sự đồng ý. Việc này do ai và được thực hiện như thế nào sẽ là mục đích của một cuộc điều tra hình sự.”

Tạp chí cho biết băng nghe lén này được một nguồn yêu cầu dấu tên, cung cấp trong tuần trước.

Tạp chí Mother Jones trước đây có được một băng thu hình về một cuộc gây quỹ riêng của ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney vào năm ngoái trong đó ông Romney nói 47% người Mỹ phụ thuộc vào chính phủ và những người này sẽ không bỏ phiếu cho ông. Khi được tiết lộ băng này đã làm cho chiến dịch tranh cử của ông Romney thiệt hại nặng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG