Đường dẫn truy cập

FBI cảnh báo những vụ tấn công khả dĩ liên hệ tới IS ở Mỹ


Cảnh sát Thành phố New York đứng gác tại lối vào Trung tâm Rockefeller trên Đại lộ 5 sau khi Cây Giáng Sinh của Trung tâm Rockefeller được thắp sáng, ngày 2 tháng 12, 2016.

Nhà chức trách liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cảnh báo những cơ quan chấp pháp địa phương phải lưu ý rằng những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo đang kêu gọi những người có cảm tình với họ tấn công những nơi đông người tụ tập vào dịp lễ tại Mỹ, bao gồm những nhà thờ, theo lời một quan chức chấp pháp.

Lời cảnh báo, được đưa ra trong một bản tin gửi tới giới chức chấp pháp địa phương, nói rằng không có mối đe dọa khả tín, cụ thể mà họ biết tới.

Thông báo của Cục Điều tra Liên bang và Bộ An ninh Nội địa được công bố vì sự thận trọng cao độ sau khi một danh sách những nhà thờ ở Mỹ được đăng công khai trên những website ủng hộ Nhà nước Hồi giáo.

"FBI có biết về đường dẫn gần đây được đăng lên mạng kêu gọi những vụ tấn công nhắm vào những nhà thờ ở Mỹ. Cũng như với những mối đe dọa tương tự, FBI đang theo dõi vấn đề này trong khi chúng tôi điều tra mức độ khả tín của nó," FBI nói trong một thông cáo.

Những người có cảm tình với Nhà nước Hồi giáo "tiếp tục những lời hô hào thực hiện những vụ tấn công nhắm vào những đám đông tụ tập vào dịp lễ, bao gồm nhắm mục tiêu vào những nhà thờ," CNN dẫn bản tin cho hay. Thông báo cũng mô tả những dấu hiệu khác nhau của hoạt động đáng ngờ mà cảnh sát cần phải cảnh giác.

VOA Express

XS
SM
MD
LG