Đường dẫn truy cập

Facebook, Twitter, Google điều trần vụ Nga-Trump


Giám đốc chính sách công của Twitter, Carlos Monje, gõ cửa bước vào phòng họp kín với Ủy ban Tình báo Hạ viện hôm 28/9/17
Giám đốc chính sách công của Twitter, Carlos Monje, gõ cửa bước vào phòng họp kín với Ủy ban Tình báo Hạ viện hôm 28/9/17

Các giám đốc điều hành của Facebook, Twitter, và Google được yêu cầu ra điều trần ngày 1/11 trước một ủy ban Hạ viện về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, một phụ tá ở Quốc hội cho biết ngày 5/10.

Cùng ngày, giám đốc điều hành của ba đại công ty này dự kiến cũng xuất hiện trước Ủy ban Tình báo Thượng viện. Ủy ban này cũng đang điều tra về vai trò bị cáo giác của Nga trong bầu cử Mỹ.

Trước quan ngại về các bằng chứng cho thấy tin tặc dùng internet để lan truyền tin vịt và chi phối cuộc bầu cử Mỹ, một số các nhà lập pháp đang thúc đẩy để có thêm thông tin từ các trang mạng xã hội.

Ủy ban Tình báo của Hạ viện và Thượng viện là hai ủy ban chính của Quốc hội điều tra cáo giác rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ hầu tăng cơ hội cho ông Trump đắc cử, rằng có thể có sự thông đồng giữa Nga với các phụ tá của ông Trump.

Moscow bác tố cáo này và Tổng thống Trump cũng nhiều lần khẳng định không có sự thông đồng.

Facebook xác nhận giới chức của công ty sẽ ra điều trần.

Google và Twitter chưa hồi đáp yêu cầu bình luận.

VOA Express

XS
SM
MD
LG