Đường dẫn truy cập

Facebook loan báo cải cách bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng


Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg

Facebook sửa đổi các tính năng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng, giúp người dùng dễ tìm thấy các chọn lựa này trên màn hình.

Động thái này diễn ra giữa bối cảnh mạng xã hội khổng lồ này đang bị chỉ trích nặng nề sau khi công ty tư vấn Cambridge Analytica ở Anh có liên hệ với Tổng thống Donald Trump thu thập dữ liệu từ 50 triệu người dùng Facebook mà chưa được sự đồng ý của chủ nhân.

Facebook cũng bị chỉ trích vì đã thu thập họ tên liên lạc, số điện thoại, cùng nội dung các cuộc gọi và các tin nhắn từ những người sử dụng các thiết bị Android.

Ngày 28/3 Facebook loan báo cải cách và khẳng định thấu hiểu tâm tư của 2,2 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu rằng cần phải thay đổi.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập công ty Facebook, Mark Zuckerberg, đồng ý ra điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng sau để giải thích bằng cách nào mà công ty Cambridge Analytica thu thập được thông tin của hàng chục triệu người dùng Faceboook, vốn được ban vận động tranh cử của ông Trump dùng để nhắm mục tiêu cử tri trong cuộc bầu chọn Tổng thống Mỹ 2016.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG