Đường dẫn truy cập

Facebook dán nhãn truyền thông nhà nước lên các hãng tin Nga, Trung Quốc


Chủ tịch Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg

Công ty Facebook sẽ bắt đầu dán nhãn lên các cơ quan truyền thông do nhà nước kiểm soát của Nga, Trung Quốc và các đài báo quốc doanh khác. Bắt đầu từ cuối hè này, Facebook sẽ ngăn chặn bất cứ quảng cáo nào của các cơ quan này nhắm vào người sử dụng Mỹ, công ty loan báo ngày 4/6.

Đài Sputnik của Nga, Press TV của Iran và hãng tin Tân hoa xã của Trung Quốc có tên trong danh sách các tổ chức sẽ được Faceboook dán nhãn.

Các cơ quan truyền thông Mỹ sẽ không bị dán nhãn vì Facebook nhận thấy các đài báo do chính phủ Mỹ điều hành vẫn hoạt động độc lập trong đường hướng biên tập tin tức, người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook Nathaniel Gleicher nói trong một cuộc phỏng vấn.

Facebook thừa nhận đã không ngăn chặn được Nga sử dụng Facebook để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Năm ngoái, công ty đã loan báo một kế hoạch rộng rãi để thiết lập nhãn hiệu truyền thông nhà nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG