Đường dẫn truy cập

Sáp nhập giữa British Airways và Iberia


Sáp nhập giữa British Airways và Iberia

Hai hãng hàng không British Airways của Anh và Iberia của Tây Ban Nha vừa hoàn tất tiến trình sáp nhập hôm thứ Sáu, tuy nhiên, công ty có thể sớm đối mặt trở lại với một vụ tranh chấp lao động.

Hai công ty sẽ vẫn còn bay dưới bảng hiệu hiện tại, nhưng việc họ nhập vào nhau đã tạo ra một công ty hàng không lớn thứ 3 tại châu Âu, sau Lufthansa của Đức và Air France-KLM của Pháp và Hà Lan.

Các đường bay mới sẽ giúp hành khách của British Airways tiếp cận nhiều hơn với các lộ trình tới Nam Mỹ của Iberia; ngược lại, hành khách của Iberia sẽ có nhiều chọn lựa hơn với các chuyến bay tới Bắc Mỹ của British Airways.

Đường bay mới này có thể phục vụ khoảng 60 triệu hành khách mỗi năm.

Tuy nhiên, công ty mới cũng phải đối mặt với một cuộc đình công mới của 11.000 công nhân British Airways, trong đó có những người làm việc trên khoang máy bay để phục vụ hành khách. Họ đã đình công 5 lần, tổng cộng 22 ngày hồi năm ngoái, trong một cuộc tranh cãi về tiền lương và mức nhân viên.

Hôm thứ Sáu, công đoàn của họ đã biểu quyết tiếp tục đình công lần nữa, nhưng chưa xác định ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG