Đường dẫn truy cập

Phi thuyền chở hàng lớn nhất Châu Âu cập Trạm Không gian


Trạm Không gian Quốc tế

Cơ quan Không gian châu Âu mô tả việc phi thuyền không gian chở hàng không người lái cập vào trạm Không gian Quốc tế hôm thứ Tư là “trôi chảy và nhẹ nhàng.”

Cơ quan Không gian châu Âu nói phi thuyền chở hàng tự động này, được gọi là Edoardo Amaldi theo tên của một nhà vật lý Ý, đã chuyển gần 7 tấn tiếp liệu, gồm lương thực, nước uống, quần áo, khí ôxy, phụ tùng thay thế và nhiên liệu cho trạm không gian.

Phi thuyền tự động được phóng lên từ Kourou, xứ Guiana thuộc Pháp vào thứ Sáu tuần qua, sẽ dùng động cơ của phi thuyền để giúp trạm không gian bay đúng quỹ đạo trong vòng 5 tháng tới.

Cơ quan Không gian châu Âu cho biết theo như dự trù, vào lúc chấm dứt sứ mạng của phi thuyền ngày 27 tháng 8, phi thuyền sẽ tách rời khỏi trạm không gian quốc tế, mang theo những bao rác.

Ngày sau đó, phi thuyền chở hàng sẽ tự bốc cháy trên đường trở về bầu khí quyển trái đất trên không phận Nam Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG