Đường dẫn truy cập

Châu Âu điều tra liên hệ giữa giá và dịch bệnh E. coli


Chuyên viên phòng thí nghiệm Ðức nghiên cứu khuẩn E. coli

Các giới chức châu Âu và Pháp đang tìm hiểu những vụ nhiễm khuẩn E. coli do hạt giống để ủ giá sau khi các nạn nhân tại Pháp cho thấy chủng loại khuẩn gây chết người cũng mạnh không kém loại trước đó thấy trong vụ bùng phát tại Đức.

Các giới chức Pháp đã tìm ra những liên hệ của những hạt giống từ một công ty của Anh với 8 ca nhiễm E. coli mới đây tại Bordeaux, Pháp.

Công ty Thompson and Morgan của Anh đang hợp tác với một cuộc điều tra về những ca nhiễm bệnh mới nhất, nhưng một phát ngôn viên của công ty nói rằng họ không nghĩ rằng hạt giống của họ gây ra những ca bệnh đó.

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu đang lập ra một đội đặc nhiệm nhằm điều tra về liên hệ giữa hạt giống để ủ giá và các vụ nhiễm E. coli gây chết người.

Nhiều trẻ em và người lớn đã phải vào bệnh viện tại Pháp, sau khi món giá được dọn tại một buổi lễ trong trường học tại Bordeaux.

Một trong các nạn nhân được biết đang trong tình trạng nghiêm trọng. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy trong một số ca nhiễm bệnh có cùng loại E. coli đã giết chết hơn 40 người tại Đức và làm hàng ngàn người nữa ngã bệnh.

Các giới chức Anh đã khuyên mọi người nên nấu thật chín bất kỳ loại giá nào trước khi ăn.

Viện kiểm soát và phòng tránh bệnh của Đức cũng khuyên mọi người đừng nên ăn giá sống của Đức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG