Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung ương cấp thêm khoản vay cho các ngân hàng Châu Âu


Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Jean-Claude Trichet trong một cuộc họp báo ở Frankfurt
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Jean-Claude Trichet trong một cuộc họp báo ở Frankfurt

Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đã đồng ý sẽ cấp thêm các khoản vay bằng tiền đôla cho các ngân hàng thương mại Châu Âu gặp khó khăn trong việc vay mượn vì bị ảnh hưởng bởi các chính phủ Châu Âu ngập chìm trong nợ nần.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu ngày hôm nay cho hay họ sẽ cấp các khoản vay bằng tiền đôla với thời hạn ba tháng cho các ngân hàng trong khu vực sử dụng đồng euro với sự phối hợp của Quĩ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Họ cho biết các khoản vay mới nhằm đảm bảo rằng các ngân hàng thương mại có đủ tiền đôla cho đến cuối năm nay.

Loan báo này dường như đã giúp làm tăng giá cổ phiếu của các ngân hàng Châu Âu cũng như giúp các thị trường chứng khoán Châu Âu tăng điểm.

Chỉ số DAX của Frankfurt và CAC-40 của Paris có lúc đã tăng tới khoảng 4%, trong khi chỉ số FTSE-100 của London tăng khoảng 2,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG