Đường dẫn truy cập

Nghị viện châu Âu biểu quyết hạn chế tiền thưởng của các ngân hàng


Các giám đốc ngân hàng sẽ chỉ nhận được 30% số tiền thưởng trả trước số còn lại được giữ lại và sẽ trả sau nếu công ty hoạt động tốt

Hôm Thứ Tư, nghị viện Liên Hiệp Châu Âu đã biểu quyết với đa số áp đảo để hạn chế các khoản tiền thưởng khổng lồ trả cho những giám đốc ngân hàng.

Theo dự luật mới này, các giám đốc ngân hàng sẽ chỉ nhận được 30% số tiền thưởng trả trước, số còn lại được giữ lại và sẽ trả sau nếu công ty hoạt động tốt.

Những người ủng hộ nói rằng, sự thay đổi này sẽ khiến các giám đốc ngân hàng suy nghĩ thận trọng hơn về những rủi ro, nhưng các ngân hàng lại nói rằng họ cần tiền thưởng để thâu hút những người giỏi nhất để có thể cạnh tranh.

Dự luật vừa kể theo dự kiến sẽ được các Bộ trưởng Tài chánh các nước Liên Hiệp Châu Âu chấp thuận và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm tới.

Nhiều người Châu Âu tức giận khi thấy các giới chức của những ngân hàng gặp nguy cơ phá sản đã phải nhờ tới tiền của công chúng cứu nguy nhưng vẫn nhận được nhiều triệu đô la tiền thưởng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG