Đường dẫn truy cập

EU cam kết siết chặt quan hệ với Trung Á


Đại diện cấp cao của Liên hiệp Châu Âu Catherine Ashton
Ủy viên chính sách đối ngoại Liên hiệp Châu Âu cam kết siết chặt quan hệ với vùng Trung Á, đặc biệt là trong các lĩnh vực hợp tác kinh tế và an ninh.

Đại diện cấp cao của Liên hiệp Châu Âu đặc trách các chính sách đối ngoại và an ninh, bà Catherine Ashton, đã mở một cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Kyrgyzstan Erlan Abdyldayev.

Lên tiếng tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, bà Ashton nói rằng Liên hiệp Châu Âu ủng hộ những cải cách chính trị và kinh tế đang diễn ra trong vùng.

Theo lịch trình đã định, trong chuyến công du tới thăm Trung Á, nhà ngoại giao hàng đầu của Liên hiệp Châu Âu cũng sẽ đi thăm Uzbekistan, Tajikistan và Kazakhstan trong những tuần lễ sắp tới.

Một ngày trước đó, bà Ashton có mặt tại Gruzia, tại đây bà khuyến cáo nước này chớ nên mang ra truy tố các cựu giới chức của chính phủ Tổng thống Mikheil Saakashvili mới bị lật đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG