Đường dẫn truy cập

EU sắp họp bàn cách đối phó với khủng hoảng di dân


Di dân vượt biên giới từ Serbia vào Hungary, chờ đợi để được chuyển đến một trại tị nạn tại Asotthalom, ngày 31/8/2015.

Các bộ trưởng nội vụ Anh, Pháp, và Đức kêu gọi có hành động khẩn cấp giải quyết vấn đề nan giải trước làn sóng hàng ngàn di dân đang tràn vào Châu Âu.

Thách thức vừa kể đang gây chia rẽ các nước EU giữa lúc châu lục này đang tranh cãi về cách ứng phó.

Các Bộ trưởng Theresa May của Anh, Bernard Cazeneuve của Pháp, và Thomas de Maiziere của Đức hôm qua ra thông cáo chung yêu cầu Luxembourg, đương kim chủ tịch Châu Âu, mở một cuộc họp trong vòng hai tuần tới.

Luxembourg cho hay sẽ triệu tập các cuộc họp với sự tham dự của các bộ trưởng nội địa và tư pháp từ các nước thành viên EU vào ngày 14/9 tại Brussels để tăng cường cách ứng phó của Châu Âu.

Mô tả tình hình hiện nay là ‘biệt lệ’, các bộ trưởng kêu gọi cải thiện tốt hơn quy trình giải quyết di dân ở Italy và Hy Lạp, hai nơi mà Tổ chức Di dân Quốc tế nói là đích điểm chính của hơn 322.000 di dân vượt Địa Trung Hải trong năm nay.

Tổ chức Di Dân Quốc tế nói trong năm nay có hơn 250.000 di dân đã vượt biển vào lãnh thổ Châu Âu, đa số tới Ý và Hy Lạp. Gần 2.400 người đã thiệt mạng trên cuộc hành trình này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG