Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lên án những kẻ đưa lậu người tới Châu Âu


Một chiếc quan tài được đưa lên xe tải tại một tòa nhà hải quan tại làng Nickelsdorf, Áo, nơi xác của 71 di dân được tìm thấy trên một chiếc xe tải trên một xa lộ gần biên giới Hungary.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon cho biết ông “cảm thấy kinh hoàng và hết sức đau buồn” khi nghe tin xác của 71 di dân được tìm thấy trên một chiếc xe tải trên một xa lộ ở Áo, gần biên giới Hungary.

Ít nhất 3 người đã bị bắt sau khi những xác đó được phát giác. Cảnh sát cho biết họ tin hầu hết các nạn nhân bị chết ngạt.

Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc nói “Chúng ta phải hiểu tài sản người ta sẵn sàng gánh chịu những rủi ro cho tính mạng của mình. Họ chạy trốn chiến tranh, bất ổn chính trị và tình trạng mất an ninh để tìm kiếm một tương lai tốt hơn. Ưu tiên thứ nhất của chúng ta phải là cứu vớt sinh mạng và cung cấp sự trợ giúp.”

Ông Ban cũng lên án những kẻ buôn người và những kẻ đưa lậu người, những người thường bỏ rơi di dân trên biển, để mặc cho họ bị chết đuối. Ông cũng gọi Địa Trung Hải là một “cái bẫy của thần chết.”

XS
SM
MD
LG