Đường dẫn truy cập

EU cần chuẩn bị trường hợp dân tị nạn Libya kéo tới


Bộ trưởng Frattini nói rằng EU phải chuẩn bị cho trường hợp dân tỵ nạn Libya kéo tới vì số người chạy lánh bạo động có thể lên tới 350.000 người

Bộ trưởng Ngoại giao Ý nói rằng Liên Hiệp Châu Âu phải chuẩn bị cho trường hợp dân tỵ nạn Libya kéo tới vì số người trốn chạy tình trạng bạo động tại Libya có thể lên tới 350.000 người.

Bộ trưởng Franco Frattini cho biết các nước Châu Âu sẽ phải đối diện với một tình huống hết sức nghiêm trọng, và nói rằng Ý không thể đối phó với một số đông người Libya tị nạn đông đảo tràn vào.

Hằng ngàn người tị nạn Tunisia đã tới Ý kể từ khi Tổng Thống Zine El Abizine Ben Ali bị lật đổ trong cuộc nổi dậy của dân chúng hồi tháng trước.

Nhận định của ông Frattini được đưa ra khi Bộ Trưởng Nội Vụ các nước Ý, Chypre, Pháp, Hy Lạp, Malta, và Tây Ban Nha nhóm họp hôm thứ Tư tại Rome.

Các quốc gia miền nam Châu Âu đó chắc sẽ là nơi đến chính, trong trường hợp xảy ra một vụ di tản đông đảo từ Libya.

Bộ Trưởng Nội Vụ của 27 quốc gia Châu Âu sẽ mở một cuộc hội đàm về vấn đề này vào thứ Năm tại Brussels.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG