Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi Trung Quốc cho phép ‘tiếp cận thực sự’ vào Tân Cương


Giám đốc chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell.

Giám đốc chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell hôm 23/2 kêu gọi Trung Quốc cho phép quan chức phụ trách nhân quyền của Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet đến thăm và điều tra về cáo buộc Bắc Kinh ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở khu vực Tân Cương cũng như người dân ở Tây Tạng, theo Reuters.

Phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva, ông Borrell nói: “Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc cho phép các quan sát viên độc lập tiếp cận thực sự Tân Cương, bao gồm cả Cao ủy Bachelet. Đây là chìa khóa để cho phép đánh giá một cách độc lập, khách quan và minh bạch về các mối quan tâm nghiêm túc của cộng đồng quốc tế”.

Ngoài ra, ông Borrell cũng tố cáo “sự đàn áp không thể chấp nhận được đối với những người biểu tình ôn hòa ở Nga” và kêu gọi khôi phục “chính phủ dân sự hợp pháp” ở Myanmar, vốn đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2.

“Ở đó, cũng như ở khắp mọi nơi, dân chủ phải thắng thế”, quan chức của EU nói thêm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG