Đường dẫn truy cập

EU hoãn chấp thuận vaccine của Nga


Vaccine Sputnik V của Nga đến Albania.
Vaccine Sputnik V của Nga đến Albania.

Việc Liên hiệp châu Âu chấp thuận vaccine Sputnik V của Nga sẽ bị hoãn lại vì không đáp ứng hạn chót đệ trình dữ liệu hôm 10/6, hai nguồn thạo tin cho Reuters biết.

Một quan chức chính phủ Đức cho hay việc không cung cấp được dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cần thiết cho cơ quan giám sát dược phẩm EU sẽ làm hoãn sự chấp thuận của khối này cho đến ít nhất là tháng 9.

“Việc chấp thuận Sputnik sẽ bị trì hoãn có lẽ cho đến tháng 9, hoặc có thể cho đến cuối năm nay,” quan chức này nói với điều kiện ẩn danh.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) trước đây hy vọng kết thúc việc duyệt xét vaccine của Nga và ban hành quyết định vào tháng 5 hay tháng 6.

Nguồn tin thứ hai của Reuters cho biết ngày hạn chót 10/6 đã không được đáp ứng và rằng công ty phát triển vaccine Sputnik, Viện Gamaleya của Nga, cho hay sẽ đệ trình dữ liệu yêu cầu vào tuần tới hay trễ nhất là cuối tháng này.

Trong khi đó, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đơn vị tiếp thị vaccine Sputnik, vẫn khẳng định rằng tiến trình duyệt xét của EMA vẫn theo đúng lịch trình.

Slovakia trở thành nước EU thứ hai sau Hungary bắt đầu tiêm vaccine Sputnik cho dân trong tháng này, dù chưa có sự chấp thuận của EU.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG