Đường dẫn truy cập

EU ‘giao đủ’ vắc-xin để tiêm cho 70% người trưởng thành của các nước thành viên


Bà von der Leyen.

Liên minh châu Âu (EU) đã cung cấp đủ liều vắc-xin COVID-19 cho các quốc gia thành viên để đạt được mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% người trưởng thành trong khối này, bà Ursula von der Leyen, người đứng đầu Ủy ban châu Âu, cho biết trong một tuyên bố ra ngày 10/7.

Bà von der Leyen, người đã viết trên Twitter hôm 9 tháng 5 rằng EU đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành vào mùa hè, kêu gọi các nước EU tăng cường tiêm chủng và cho biết rằng tính tới ngày 11/7, khoảng 500 triệu liều sẽ được phân phối trên toàn liên minh.

"Liên minh châu Âu đã giữ lời hứa. Cuối tuần này, chúng tôi đã giao đủ vắc-xin cho các quốc gia thành viên để có thể tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% người trưởng thành EU trong tháng này", bà von der Leyen cho biết trong một tuyên bố qua video.

"Nhưng COVID-19 vẫn chưa bị đánh bại. Chúng tôi chuẩn bị cung cấp nhiều vắc-xin hơn, kể cả để chống các biến thể mới", bà von der Leyen, người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vào đầu năm 2021 vì không đảm bảo các công ty cung cấp vắc-xin theo hợp đồng, cho biết thêm.

EU có mục tiêu dài hạn hơn là có đủ vắc-xin để tiêm chủng cho toàn bộ dân số đủ điều kiện của khối vào cuối tháng 9 và hồi tháng 5 cho biết rằng khối này tự tin có đủ vắc-xin để đạt được mục tiêu đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG