Đường dẫn truy cập

Google cảnh báo người sử dụng Gmail


Çinli Korsanlar Yüzlerce G-Mail Adresini 'Yemlemiş'
Google cảnh báo nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ điện thư Gmail rất phổ biến của đại công ty internet này rằng tài khoản Gmail của họ có thể là mục tiêu tấn công của các tin tặc được nhà nước bảo trợ.

Hôm qua, công ty có trụ sở ở California công bố một hệ thống mới cảnh báo người sử dụng Gmail khi công ty này nghi ngờ các tin tặc “được nhà nước bảo trợ” đang tìm cách xâm nhập tài khoản Gmail hoặc máy tính sử dụng phần mềm nguy hiểm.

Nhiều người sử dụng Gmail ở Trung Quốc thông báo nhận được cảnh báo sáng sớm hôm nay, thứ Tư, dưới hình thức một tin nhắn có ký hiệu trên đầu của tài khoản email của họ. Cảnh báo này cũng được báo cáo có xuất hiện trên các tài khoản ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Trong một bài đăng trên blog, Google cho hay sự xuất hiện của cảnh báo này không nhất thiết có nghĩa là tài khoản đó bị tin tặc, nhưng có thể là tài khoản bị nhắm mục tiêu. Google khuyên các chủ tài khoản đặt mật khẩu có độ bảo mật cao và áp dụng một số biện pháp bảo mật khác.

Công ty Google nói họ không thể cung cấp những chi tiết về việc làm thế nào họ biết những tin tặc cụ thể được chính phủ bảo trợ. Nhưng Google nói rằng “các phân tích chi tiết” và “báo cáo của các nạn nhân” cho thấy rõ có sự dính líu của các chính phủ hoặc của các nhóm được nhà nước bảo trợ.

Mặc dù Google không đề cập cụ thể chính phủ nào đứng sau các vụ tấn công này, nhiều nhà phân tích kỹ thuật cho rằng đây có thể là một chương mới trong cuộc tranh chấp kéo dài giữa Google với Trung Quốc về các vấn đề kiểm duyệt và thông tin cá nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG