Đường dẫn truy cập

EU, Canada ký hiệp định thương mại từng bị trì hoãn


CETA sẽ loại bỏ 99% thuế quan giữa Canada và 28 thành viên khối châu Âu.

Liên hiệp châu Âu và Canada đã ký hiệp định thương mại tự do lịch sử hôm Chủ nhật, 30/10, tại Brussels nhằm thúc đẩy tăng trưởng và việc làm. Hiệp định này từng bị trì hoãn trong một thời gian dài.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã cùng những người đứng đầu các định chế trong EU ký Hiệp định Kinh tế Thương mại Toàn diện (CETA).

CETA sẽ loại bỏ 99% thuế quan giữa Canada và 28 thành viên khối châu Âu, kết nối thị trường chung EU với nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới.

CETA được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại của EU với Canada thêm 13,2 tỷ đôla (12 tỷ euro) mỗi năm, tạo tăng trưởng kinh tế và việc làm ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

EU khẳng định rằng thỏa thuận này sẽ không ngăn cản các chính phủ có những biện pháp để bảo vệ các tiêu chuẩn về môi trường và xã hội nếu họ tin rằng cần phải hành động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG