Đường dẫn truy cập

Núi lửa ở Eritrea đe dọa du hành hàng không ở châu Phi


Hãng hàng không Lufthansa đã hủy bỏ một chuyến bay cất cánh từ thủ đô Asmara của Eritrea và một chuyến bay từ Frankfurt đi Addis Ababa

Một ngọn núi lửa lâu nay không hoạt động tại Eritrea vừa phún xuất, làm bốc lên một đám tro khổng lồ ngang qua khu vực Sừng Phi châu đe dọa đến việc di chuyển bằng đường hàng không.

Trung tâm Khuyến cáo về tro núi lửa, chuyên theo dõi các hoạt động của núi lửa cho ngành hàng không, nói rằng núi lửa Dubbi bắt đầu phún xuất hồi xế Chủ nhật vừa qua.

Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết đã hủy bỏ một chuyến bay cất cánh từ thủ đô Asmara của Eritrea và một chuyến bay từ Frankfurt đi Addis Ababa.

Công ty này không cho biết lý do hủy bỏ các chuyến bay.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết họ được loan báo Ethiopia đã cứu xét việc đóng cửa phi trường quốc tế chính tại Addis Ababa vì đám mây tro sắp bay tới.

Những hình ảnh chụp được bằng vệ tinh cho thấy không phận của Sudan cũng bị có thể bị ảnh hưởng.

Núi lửa Dubbi nằm trong khu vực Hồng hải của Eritrea, phún xuất lần gần đây nhất là vào năm 1861.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG