Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập chán ngán ngôi vị nhưng không thể ra đi


Người biểu tình tuyên bố thứ Sáu là ngày ra đi cho ông Mubarak và họ đã dự trù những cuộc biểu tình đông đảo yêu cầu ông từ chức ngay lập tức

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak nói ông đã chán ngán chuyện làm lãnh đạo và muốn ra đi vào lúc này, nhưng sợ rằng Ai Cập sẽ lún sâu hơn vào hỗn loạn nếu ông làm như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm dành cho thông tín viên Christiane Amanpour của đài ABC, ông Mubarak cũng đổ lỗi cho phong trào đối lập Huynh Đệ Hồi Giáo về bạo động xảy ra tại thủ đô trong mấy ngày vừa qua.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện trong lúc người biểu tình tiếp tục bất chấp lệnh giới nghiêm ban đêm ở Cairo, nơi người ta vẫn nghe thấy tiếng súng nổ lẻ tẻ trên đường phố.

Người biểu tình tuyên bố thứ Sáu là ngày ra đi cho ông Mubarak và nói rằng họ đã dự trù những cuộc biểu tình đông đảo yêu cầu ông từ chức ngay lập tức.

Trong một buổi nói chuyện với nhân dân toàn quốc hồi đầu tuần này, ông Mubarak tỏ quyết tâm sẽ hoàn tất nhiệm kỳ nhưng không tìm cách ra tranh cử lại.

Phó Tổng thống Omar Suleiman đã bác bỏ những lời kêu gọi của người biểu tình muốn ông Mubarak từ chức ngay thứ Năm, ông nói đó là “lời kêu gọi gây rối loạn.”

Ông Suleiman nói trên đài truyền hình nhà nước rằng tổng thống đã có kế hoạch giải quyết những đòi hỏi của người biểu tình.

Phó Tổng Thống đã bắt đầu thảo luận với các đại diện của giới thanh niên và những tổ chức đối lập.

XS
SM
MD
LG