Đường dẫn truy cập

Công nhân tại kênh Suez biểu tình phản đối lương thấp


Cuộc biểu tình tại kênh Suez là một trong những xáo trộn về lao động rộng lớn hơn tại Ai Cập sau các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Mubarak
Cuộc biểu tình tại kênh Suez là một trong những xáo trộn về lao động rộng lớn hơn tại Ai Cập sau các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Mubarak

Công nhân làm việc tại Cơ quan Thẩm quyền kênh Suez biểu tình phản đối lương thấp tại một số thành phố nằm hai bên thủy lộ chiến lược này.

Khoảng 1,500 người tham dự cuộc biểu tình để đòi lương khá lương và bảo hiểm sức khỏe.

Công nhân cho biết những cuộc biểu tình sẽ không làm gián đoạn việc lưu thông qua thủy lộ này.

Cuộc biểu tình tại kênh Suez là một phần trong một loạt những xáo trộn về lao động rộng lớn hơn tại Ai Cập sau những cuộc biểu tình rầm rộ lật đổ nhà lãnh đạo lâu đời Hosni Mubarak.

Quân đội, hiện kiểm soát chính phủ lâm thời trong nước yêu cầu dân chúng chấm dứt các cuộc biểu tình và trở lại làm việc.

Tuy nhiên, những nhà hoạt động chống chính phủ đang dự định tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành ăn mừng tại Cairo để đánh dấu việc lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak đã cầm quyền quá lâu.

Trong khi đó, hôm thứ Năm, Thông tấn xã Reuters loan tin quân đội sẽ không cử người ra ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống được dự trù tổ chức trong vòng 6 tháng tới.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói ông hoan nghênh cam kết của quân đội tổ chức bầu cử tự do và minh bạch và ông nói thêm rằng sẽ không có chuyện lật ngược lại lời hứa cải tổ chính trị tại nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG