Đường dẫn truy cập

Tân nội các Ai Cập tuyên thệ nhậm chức


Trong nội các mới do Thủ tướng Essam Sharaf (giữa) lãnh đạo có những nhân vật mới đứng đầu các bộ quan trọng là nội vụ, ngoại giao và tư pháp

Tân nội các Ai Cập đã tuyên thệ nhậm chức hôm thứ Hai trong khi quốc gia này tiếp tục tách khỏi thời kỳ cai trị kéo dài 30 năm của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Trong nội các mới do Thủ tướng Essam Sharaf lãnh đạo có những nhân vật mới đứng đầu các bộ quan trọng là nội vụ, ngoại giao và tư pháp.

Tân bộ trưởng Nội vụ, phụ trách các lực lượng an ninh, là ông Mansour el-Essawy.

Ông el-Essawy lên thay cho ông Habib al-Adly, người được ông Mubarrak bổ nhiệm, từng giữ chức vụ này trong 13 năm và đang bị truy tố về tội tham nhũng.

Ông el-Essawy cam kết giảm thiểu vai trò của cơ quan an ninh quốc gia trong lúc cải thiện công tác bảo vệ an ninh.

Tân Bộ trưởng tư pháp, ông Mohammed al-Guindy, hứa ra sức làm việc để tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống có tính chất tự do và công bằng trong năm nay.

Các tân bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức tại buổi lễ đặt dưới sự chủ tọa của Thống chế Hussein Tantawi, người đứng đầu quân đội Ai Cập.

Việc bổ nhiệm các tân bộ trưởng vốn là một đòi hỏi chính của những người biểu tình đã buộc ông Mubarrak từ chức hồi tháng trước.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG