Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Ai Cập bị tấn công tại quảng trường Tahrir


Biểu tình ở Ai Cập đòi đưa các thành viên thuộc chế độ ông Mubarak, tổng thống bị lật đổ, ra tòa

Nhiều người trang bị dao và rựa đã tấn công người biểu tình ủng hộ dân chủ tại quảng trường Tahrir, Cairo.

Sự kiện xảy ra hôm thứ Tư tại quảng trường đã từng là trung tâm các cuộc phản kháng đưa tới việc từ chức của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Hình ảnh truyền từ quảng trường cho thấy hai phe đã ném đá vào nhau. Tin tức cho biết ít nhất có hai người bị thương.

Xô xát diễn ra sau khi hàng trăm người hoạt động bảo vệ dân chủ tụ họp tại quảng trường. Hãng tin Pháp AFP cho biết một người biểu tình gọi những kẻ tấn công là thuộc thành phần “thân Mubarak”.

Trong khi đó, các giới chức Ai Cập nói rằng số người chết trong các vụ bạo động hôm thứ Ba giữa người Hồi giáo và người Ki Tô giáo đã lên tới 13.

Các giới chức cho biết có khoảng 140 người bị thương trong vụ đụng độ xảy ra trong một cuộc biểu tình tại Cairo. Ít nhất 1.000 người Ki Tô giáo đã tụ họp để phản kháng vụ đốt cháy một nhà thờ tại một khu ngoại ô Cairo hồi tuần qua.

Các nhân chứng cho hay người Ki tô giáo và người Hồi giáo đã ném đá vào nhau trước khi cảnh sát bắn cảnh cáo để giải tán họ.

Tuần trước, người Hồi giáo đã nổi lửa đốt 1 nhà thờ sau khi xảy ra đụng chạm giữa 2 gia đình, dường như liên quan đến quan hệ tình cảm giữa một người đàn ông Công giáo và một phụ nữ Hồi giáo.
XS
SM
MD
LG